VAN TÁCH NƯỚC NGƯNG CÔNG NGHIỆP

Van tách nước ngưng hay còn gọi là bẫy hơi, cốc ngưng hơi,… Được lắp đặt trên hệ thống đường ống dẫn hơi – cuối đường ống. Với nhiệm vụ chính là tách hơi ngưng tụ, chuyển vào hệ thống thu hồi nước ngưng. Phải đảm bảo được việc hạn chế thất thoát năng lượng trên hệ thống đường ống.

Xem thêm: TẠI SAO PHẢI THU HỒI NƯỚC NGƯNG?

Thu hồi nước ngưng hiệu quả được đánh giá khi hiệu suất của hệ thống thu hồi đạt trên 80%. Tuy nhiên kết quả này còn phù thuộc vào quy mô nhà máy hoặc ảnh hưởng của các thiết bị liên quan.

BẪY HƠI NƯỚC VENTURI STEAM TRAP
BẪY HƠI NƯỚC VENTURI STEAM TRAP

PHÂN LOẠI BẪY HƠI CÔNG NGHIỆP

Theo nguyên tắc hoạt động, van tách hơi ngưng được chia làm 4 nhóm chính:

BẪY HƠI LOẠI NHIỆT TĨNH

Nguyên tắc hoạt động: dựa trên sự co dãn của below (bằng thép không gỉ) bên trong khi nhiệt độ lưu chất thay đổi. Khi nhiệt độ tăng, kết cấu bị dãn nở, đóng van. Khi có nước ngưng xuất hiện, nhiệt độ giảm, kết cấu co lại, van hở, tách nước ra ngoài.

Bao gồm: bẫy dạng ống xếp, lưỡng kim

BẪY HƠI CƠ KHÍ

Nguyên tắc hoạt động: dựa trên sự khác biệt giữa mật độ hơi nước (hoặc không khí) với nước ngưng. Hay nói đơn giản là nguyên tắc của sụ nổi. Loại bẫy này có thể cho một lượng lớn nước ngưng tụ chảy qua. Bao gồm: phao nổi, phao nổi và đòn bẩy, gầu ngược, gầu mở

Đối với dạng phao: Khi nước ngưng tụ vào bẫy, sẽ làm cho phao nổi lên. Phao dẫn động kéo van đi lên. Van mở, nước ngưng thoát ra ngoài. Khí vào bẫy sẽ được thoát ra ngoài qua van nhiệt tĩnh.

Đối với dạng gầu ngược: 

  1. Bẫy hơi loại nhiệt động: đĩa, piston, đòn bẩy
  2. Bẫy hơi loại tiết lưu: tấm tiết lưu, ống venturi

BẪY HƠI TIẾT LƯU

Nguyên tắc hoạt động: dựa trên sự chênh lệch về thể tích riêng của hơi và nước ngưng. Bẫy hơi dạng tiết lưu không có bất kì bộ phận chuyển động nào, nhưng dựa trên một lỗ tiết lưu nhỏ, một ống ngắn có đường kính nhỏ hoặc một vòi phun dạng venturi. Ứng dụng cho các điều kiện mật độ nước ngưng lớn hơn mật độ hơi nước.

 

 

BẪY HƠI VENTURI TẠI VIỆT NAM

Hiện tại, SONG HƯNG PHÁT đang cung cấp các dòng bẫy hơi của Blue Energy Technologies tại thị trường Việt Nam. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.

Xem thêm: 

BẪY NƯỚC NGƯNG DẠNG VENTURI

 

DMCA.com Protection Status

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 862 156

Contact to us