ỐNG MỀM CÔNG NGHIỆP DÙNG LÀM GÌ?

Ống mềm được sử dụng để vận chuyển nhiều loại chất lỏng. Bao gồm chất lỏng dạng khí (như không khí, hơi nước), chất lỏng dạng lỏng (như thức uống, dầu, hóa chất). Các loại ống này có chức năng hỗ trợ trong hệ thống đường ống. Điều chỉnh sự giãn nở về nhiệt, sự rung động và định tâm cho đường ống.

Trong thực tế, một ống mềm cho thể đảm nhiệm nhiều ứng dụng. Nhưng không hẳn là tất cả. Việc lựa chọn sai loại ống mềm có thể dẫn đến vấn để nguy hiểm trong sản xuất, cũng như tốn kém chi phí và thời gian.

Ống mềm trong công nghệ chiết rót

CÁCH LỰA CHỌN ỐNG MỀM PHÙ HỢP

Kích thước: Thông số quan trọng khi lựa chọn ống mềm là  đường kính trong và độ dài thích hợp với ứng dụng sản xuất. Việc lựa chọn nhầm lẫn đường kính ống có thể cản trở và gây tắc nghẽn hệ thống. Không đáp ứng được yêu cầu vệ hạn chế không khí, bụi, khói và các vật liệu nhẹ đi qua.

Nhiệt độ: Chọn được ống có nhiệt độ làm việc phù hợp rất quan trọng. Nếu chọn không chính xác hoặc nhiệt độ này quá gần với nhiệt độ chịu được tối đa của ống, rất có thể ống sẽ bị giòn, nứt hoặc lão hóa nhanh. Nhiệt độ hoạt động và nhiệt độ môi trường làm việc tác động lên vật liệu chế tạo ống mềm, cần phải được xác định khi chọn lựa ống mềm.

Ứng dụng: Ứng dụng ở đây bao gồm vật liệu mà ống dẫn, tần suất sử dụng, tần suất vệ sinh ống hoặc các yêu cầu tiêu chuẩn của nhà nước, của ngành công nghiệp. Ví dụ như FDA (thực phẩm, dược phẩm), USP Class VI (Dược phẩm),…

Vật liệu chế tạo: Việc xác định laoij vật liệu này sẽ tránh tình trạng tạp nhiễm giữa ống và chất lỏng dẫn qua. Lựa chọn vật liệu được FDA chấp nhận hoặc các vật liệu chống cháy do UL 94V-0 quy định là hết sức cần thiết.

Áp lực: Xác định từ ban đầu việc có sử dụng áp dương hay áp âm trong sản xuất sẽ giúp đề xuất được nhiều loại ống phù hợp. Điều này hạn chế việc lựa chọn sai sẽ gây nổ ống.

Khớp nối nhanh Clamp
Ống mềm chịu áp lực cao

 

Xem thêm: ỐNG MỀM CÔNG NGHIỆP

Xem thêm: ỐNG CAO SU THỰC PHẨM

Xem thêm: ỐNG SILICONE THỰC PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 862 156

Contact to us