TẠI SAO ỐNG TRONG SUỐT KHÔNG CHỊU ĐƯỢC ÁP LỰC CAO?

Hiện tại, trong công nghiệp nhiều ứng dụng đòi hỏi nhiệt độ và áp lực làm việc khá cao. Sử dụng một ống mềm trong suốt hoặc không đủ tiêu chuẩn, có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có. Người ta tiến hành thay đổi cấu trúc của ống bằng cách bện thêm các loại sợi bện hoặc quấn quanh bằng lò xo thép. Bài viết sau sẽ điểm qua một số loại sợi bện thường dùng.

ỐNG SILCONE SỢI BỆN

CÁC LOẠI SỢI BỆN GIA CỐ LỰC TRONG ỐNG MỀM

Cotton

100% là tơ tự nhiên. Cotton hấp thụ nước khoảng 8% và không hòa tan trong nước.  Nhưng độ chắc của sợi này có thể cải thiện 20% khi được sấy khô. Sau khi sấy, các tính chất sẽ trở lại như cũ. Cotton có khả năng kháng nhiệt cao lên tới 150°C, và được giữ liên tục ở 100 – 150°C, trên 150°C có thể mất khả năng đàn hồi. Sự thoái hóa bắt đầu ở 230°C. Cotton dễ cháy, nhưng ở điều kiện ít oxy nó sẽ hóa thành than và để lại tro.

Polyamide

Cũng được xem như loại xơ có độ bền cao và độ căng tốt.

Nylon là tên thường gọi của polyamides. Loại sợi bện này không thấm nước. Nhiệt độ chịu đựng lên tới 200°C. Nylon kháng được acid tốt, nhưng bị tan rã bởi acid ở nhiệt độ cao.

Polyester

Ngày càng phát triển và trở thành một loại nguyên liệu tiêu chuẩn cho việc gia cố lực ở các sản phẩm cao su. Polyester có khả năng chống nước tốt. Khi ngâm trong nước, độ bền giảm vài phần trăm, tuy nhiên trở lại như cũ sau khi sấy khô. Nước sôi và hơi nước cũng gây biến tính tính chất của polyester.

Khớp nối nhanh Clamp
ỐNG MỀM SỢI BỆN POLYESTER

Polyaramide

Độ bền kéo cao, độ cứng cao, khả năng kéo đứt thấp. Gía thành cao là điểm bất lợi của dòng này. Sợi bên polyaramide có độ bền ngang ngửa thép và khối lượng riêng nhỏ, có thể thay thế lõi thép trong một số ứng dụng. Loại sợi bện này không bị ảnh hưởng ở nhiệt độ dưới 250°C. Chúng không cháy mà chỉ phân hủy khi nhiệt độ lên tới 500°C. Polyaramide kháng được acid, kiềm thông thường. Nhưng sẽ tan trong acid sunfuric đậm đặc, nhiệt độ cao.

Sợi thủy tinh

Độ bền kéo cao, độ cứng cao, chịu được nhiệt độ cao, nhưng độ uốn cong kém. Nó bị giởi hạn sử dụng được trong vài loại ống và màng membrane.

ỐNG MỀM SỢI BỆN THỦY TINH
ỐNG MỀM SỢI BỆN THỦY TINH

Thép không gỉ

Dạng thép ngày nay thường được dùng trong vành của các bánh xe. Nó cũng được sử dụng trong lốp xe tải. Thép có độ bền kéo cao, độ cứng cao, chịu được nhiệt độ cao. NgòaI ứng dụng trong lốp xe, thép còn sử dụng trong các loại ống, băng tải.

ống cao su thực phẩm
ỐNG CAO SU LÒ XO THÉP

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ỐNG MỀM CÔNG NGHIỆP

CÁC CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN ỐNG MỀM THỰC PHẨM

 

DMCA.com Protection Status

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 862 156

Contact to us